Cách lên đồ cho tất cả các tướng chủ lực trong liên minh huyền thoại

By   October 11, 2013

Dưới đây là danh sách các tướng sát thương vật lý chủ lực (champions) hay còn gọi là AD:

Cách lên đồ cho các tướng chủ lực vật lý Liên Minh Huyền Thoại

Khi chơi Liên minh huyền thoại (LOL) có rất nhiều loại chiến thuật. Tuy nhiên theo kinh nghiệm đã được đúc kết và kiểm chứng bởi các đội tuyển hàng đầu thế giới như SKT T1Royal Club, NaJin Black Sword..bla..bla.. thì một đội hình của bạn phải đầy đủ các vị trí AD, AP,Jung,TOP và SP. Tất nhiên bất cứ vị trí nào cũng là tối quan trọng, nhưng vị trí AD (sát thương vật lí chủ lực) là vị chí được cả đồng đội và đối phương chăm bẵm nhiều nhât. Hầu như tất cả các nguồn tiền đều được nhường về vị trí này, thế nên muốn chơi tốt trước tiên bạn phải biết cách sử dụng lượng tiền đó một cách hợp lí nhất. ( về phần mình thì mình thích cầm AD vì từ nhỏ đã thích bắn contra 4 rồi haha)

Mỗi tướng trong Liên Minh Huyền Thoại lại có một cách lên đồ để có thể tối đa hóa sức mạnh.
Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều các trang bị dành cho việc gây sát thương vật lí, 6 ô đồ sẽ là không đủ và các vị tướng chủ lực phải đưa ra những lựa chọn chính xác nhất cho bản thân. Mình sẽ gợi ý cho bạn những món đồ phù hợp với từng vị tướng.

Không chỉ cần gia tăng sát thương vật lí của bản thân, các vị tướng chủ lực còn cần phải tập trung vào các chỉ số khác như tốc độ tấn công, khả năng xuyên giáp và khả năng chí mạng. Yếu tố có sức chi phối việc phân bổ các chỉ số theo từng trang bị này chính là bộ kĩ năng của các vị tướng chủ lực. Tại sao?

– Với các vị tướng có ít kĩ năng tấn công và chủ yếu tập trung vào các đòn tấn công cơ bản nhưAshe, Miss Fortune… cả 4 chỉ số nói trên đều quan trọng bởi những chỉ số này tác động trực tiếp đến những đòn đánh tay của các vị tướng.

– Với các vị tướng có sẵn các kĩ năng tăng tốc độ tấn công như Sivir, Draven… chúng ta có thể giảm bớt lượng trang bị gia tăng chỉ số này và tăng cường thêm vào chí mạng, sát thương vật lí hoặc xuyên giáp.

– Với các vị tướng sở hữu nhiều kĩ năng tấn công cùng tỉ lệ sát thương cộng thêm cao nhưEzreal, Caitlyn… sát thương vật lí lại là chỉ số quan trọng nhất.

– Với những vị tướng có các kĩ năng cần tốc độ đánh cao như Vayne, Kog’Maw… hãy mua nhiều hơn những trang bị gia tăng tốc đánh so với các vị tướng thông thường.

Từ những thông tin trên, chúng ta có bảng phân bố sau (lưu ý: 1 tướng có thể thuộc nhiều thể loại):

– Những tướng có kĩ năng gây sát thương lớn (theo sát thương vật lí): Caitlyn, Ezreal, Graves, Sivir, Varus, Quinn, Urgot.
– Những tướng có sẵn kĩ năng gia tăng tốc độ tấn công: Varus, Sivir, Graves, Miss Fortune, Kog’Maw, Tristana, Ezreal, Quinn, Draven, Twitch.
– Những tướng cần tốc độ tấn công/tỉ lệ chí mạng cao: Vayne, Kog’Maw, Twitcht, Caitlyn.

Lựa chọn trang bị cho các tướng chủ lực vật lý Liên Minh Huyền Thoại

Hãy tham khảo bảng phân bố sau về các trang bị cho tướng chủ lực và những chỉ số mà trang bị đó mang lại:

– Sát thương vật lí: Vô Cực Kiếm, Cung Xanh, Huyết Kiếm, Rìu Đen, Gươm Của Vua Vô Danh.

– Tốc độ tấn công: Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk, Gươm Của Vua Vô Danh, Tam Hợp Kiếm.

– Tỉ lệ chí mạng: Ma Vũ Song Kiếm, Dao Điện Statikk, Tam Hợp Kiếm, Vô Cực Kiếm.

– Khả năng xuyên giáp: Cung Xanh, Rìu Đen.

images (1)

Từ đây, chúng ta đã có một hình dung nhất định về việc trang bị nào sẽ phù hợp với tướng nào.
Lấy một ví dụ đơn giản như Caitlyn: Caitlyn cần sát thương để gia tăng sức mạnh cho các kĩ năng cũng như tốc độ tấn công và tỉ lệ chí mạng. Chúng ta có thể lựa chọn các trang bị từ dòng sát thương vật lí/tốc độ tấn công/tỉ lệ chí mạng cho vị tướng này.

Những trang bị tăng khả năng xuyên giáp sẽ được ưu tiên sau cùng. Ngoài ra, với những vị tướng không xuất hiện trong danh sách tướng phía trên, hãy phân bố đồng đều cả 4 chỉ số để mang lại hiệu quả cao nhất ở vị trí tướng chủ lực.

Ps: mình không chơi từ phiên bản SEA nhưng mới về Việt Nam là mình chơi rồi. Hiện tại thì rank mới lên tới DiaMond, nick garena của mình là tommymit ai có hỏi gì hay muốn kiển chứng thì pm nhé:D. có gì sai sot xin các bạn bỏ qua :”>.Thân! ( à còn ai bắn contra 4 thì ủng hộ mình phát 😀 game contra 4)

Tommymit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *