Hướng dẫn chơi Zed solo bá đạo nhất LMHT

By   November 5, 2013

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG ZED – CHÚA TỂ BÓNG ĐÊM.

zed

Zed là ninja đầu tiên trong vòng 200 năm có thể giải mã những cấm thuật cổ xưa. Hắn chống lại tổ chức và sư phụ củamình, phá vỡ sự cân bằng và giới luật đã kiềm giữ hắn cả cuộc đời. Giờ đây, Zed hứa hẹn quyền lực cho những kẻ nào tiếp nhận kiến thức của những chiếc bóng, và dĩ nhiên là kèm cả hạ sát những ai chối từ mình như tiêu diệt crep trong contra 4 😀

Là một đứa trẻ mồ côi, Zed được thu nạp và huấn luyện bởi một ninja bậc thầy. Trong đám môn đồ của ông, duy chỉ có một học trò khác được xem là tài năng ngang ngửa với Zed – chính là con trai của vị sư phụ, Shen. Có vẻ như Zed không bao giờ có được sự ưu ái của thầy mình khi mà mọi trận đấu giữa hắn và Shen luôn có kết quả hòa. Bực bội và ghen tức, Zed tìm kiếm mộtlợi thế cho mình. Gã ninja trẻ tiến vào khu vực bị niêm phong của ngôi đền thiêng, nơi hắn tìm thấy một chiếc hộp được chạm trổ cầu kì. Cảm nhận được sức mạnh đen tối bên trong, Zed biết mình không nên mở ra, nhưng hắn không kìm được tò mò mà vẫn hé nhìn vào. Ngay lập tức, những chiếc bóng đen ma quái chạm vào tâm trí hắn, khai sáng những tuyệt kĩ thất truyền từ lâu. Giờ đây, khi đã có trong tay một lợi thế bí mật, hắn khiêu chiến Shen. Lần này, Zed đã giành được phần thắng trước con trai của sư phụ mình. Hắn thèm khát những lời ngợi khen trong khoảnh khắc chiến thằng này nhưng bằng cách nào đó, vị sưphụ biết Zed đã dùng cấm thuật, rồi khai trừ hắn ngay lập tức.Zed cay đắng như vừa thất bại trong game contra 4 vậy đó các bạn.

Gã ninja trẻ lang thang nhiều năm trong tủi nhục. Nỗi cay đắng của hắn dần chuyển thành tham vọng. Zed bắt đầu huấn luyện tuyệt thuật về những chiếc bóng cho những kẻ khác. Khi sức mạnh của Zed gia tăng thì những kẻ dưới trướng hắn cũng ngày một đông dần lên. Nhưng quanh quất đâu đây trong tâm trí mình, hắn biết rằng không có chiếc hộp thì sức mạnh của bản thân sẽ không bao giờ hoàn thiện. Một ngày nọ, Zed nhìn vào đám đồ đệ của mình và nhận ra hắn đangcó cả một đạo quân. Hắn dẫn chúng trở về ngôi đền để đoạt lấy phần thưởng của mình. Ở cổng vào, hắn kinh ngạc khi thấy sư phụ đang đứng đợi, chào đón Zed và đám đồ đệ như những vị khách quý. Vị ninja già đặt kiếm của mình dưới chân Zed và nói rằng ông đã thất bại ở cương vị một người thầy. Khi đuổi Zed đi, vị sư phụ đã đẩy Zed vào vòng tay của những chiếc bóng thay vì dắt hắn trởlại với đạo cân bằng. Vị ninja già khuyên Zed vào ngôi đền để phá hủy chiếc hộp, dẫn dắt các đồ đệ của hắn trở về với sự cân bằng. Gã ninja bóng tối theo bước vị sư phụ vào trong. Một lúc sau, đám ninja môn đồ đang tập hợp bên ngoài bỗng nghe tiếng Zed thét lên trong đau đớn. Nhưng thật lạ kì, hắn bước ra mà không chẳng hề hấn gì, trên tay là thanh kiếm đầy máu. Hét lên trong điên loạn, Zed lệnh cho đồ đệ của mình hạ sát tất cả những ninja khácvà chiếm lấy chiếc hộp.

Ngày hôm đó, lực lượng ninja cổ xưa tan vỡ. Dù nhiều người ngã xuống, vẫn có một số thoát được nhờ nỗ lực kiêu hùng của Shen. Giờ đây, ngôi đền là nơi rèn luyện của Hội Bóng Đêm. Zed lãnh đạo hội và tôn chỉ của hắn rất đơn giản: hoàn thiện kĩ năng của mình, hạ sát tất cả những ninja nào từ chối cấm thuật của những chiếc bóng.

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG ZED:

Khinh Thường Kẻ Yếu (Nội tại):Mỗi phát đánh thường lên mục tiêu còn ít hơn 50% máu tối đa sẽ gây thêm sát thương tương đương với 8% máu tối đa của mục tiêu đó. Kỹ năng này có một khoảng thời gian hồi chiêu ngắn.
Nội tại của Zed giúp cho người chơi có thể ăn lính dễ dàng hơn với sát thương cộng thêm, đặc biệt là với xu hướng sử dụng ngọc bổ trợ xuyên giáp thay vì sát thương vật lí cho vị tướng này. Ngoài ra, Khinh Thường Kẻ Yếu cũng có tác dụng nhất định trong các pha giao tranh/kết liễu đối phương bởi Zed luôn “đan” thêm vào combo của mình những đòn đánh thường.
Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q):Zed và ảo ảnh của hắn phóng ra những phi tiêu gây sát thương lên tất cả đối thủ chúng đi xuyên qua. Mỗi đối thủ bị trúng phi tiêu sẽ làm giảm sát thương của phi tiêu.
Phi Tiêu Sắc Lẻm là kĩ năng gây sát thương lớn nhất của Zed, tốc độ bay của chiếc phi tiêu khá chậm nên đối phương hoàn toàn có thể né được nếu như di chuyển một cách hợp lí. Tác dụng chính của kĩ năng này dừng lại ở mức dọn dẹp một đàn quái thật nhanh.
Phân Thân Bóng Tối (W):Zed phóng một ảo ảnh từ bóng tối ra phía trước mặt. Ảo ảnh đó sẽ ở đứng yên tại chỗ và sẽ dùng kỹ năng cùng với Zed. Sử dụng Phân Thân Bóng Tối một lần nữa sẽ đổi chỗ Zed và ảo ảnh của hắn. Nếu một mục tiêu cùng lúc bị trúng Phi Tiêu Sắc Lẻm hoặc Đường Kiếm Bóng Đêm từ cả Zed và ảo ảnh của hắn, Zed sẽ được hồi nội năng. Ngoài ra, mục tiêu sẽ bị nhận thêm sát thương nếu trúng Phi Tiêu Sắc Lẻm, hoặc bị làm chậm hơn nữa nếu trúng Đường Kiếm Bóng Đêm.
Với tác dụng nội tại tăng sát thương vật lí của Zed theo %, Phân Thân Bóng Tối giúp cho Zed là vị tướng có sát thương vật lí lớn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại khi theo lối chơi tấn công. Ngoài ra, khả năng kích hoạt của kĩ năng này khiến cho combo của Zed đau hơn rất nhiều với các kĩ năng đều được nhân hai và cung cấp cho Zed một phép Tốc Biến miễn phí.
Đường Kiếm Bóng Tối (E):Zed và ảo ảnh của hắn gây sát thương vật lý lên những đối thủ xung quanh bằng một kình lực từ bóng tối. Mỗi đối thủ bị trúng Đường Kiếm Bóng Đêm sẽ làm giảm thời gian hồi chiêu của kỹ năng này. Đường Kiếm Bóng Đêm từ ảo ảnh còn làm chậm đối thủ trong một khoảng thời gian ngắn.
Với lượng sát thương kha khá kèm theo thời gian hồi rất nhanh, Đường Kiếm Bóng Tối là kĩ năng chính để Zed gây sát thương trong các pha giao tranh. Bên cạnh đó, khi kết hợp với Phân Thân Bóng Tối, Zed sẽ có thêm khả năng cầm chân đối phương để đồng đội có thể tham gia “ăn hồi”.
Dấu Ấn Tử Thần (R):Zed hòa mình với bóng đêm và lướt tới mục tiêu, gây sát thương vật lý. Một ảo ảnh như của Phân Thân Bóng Tối sẽ lập tức được tạo ra trên mục tiêu, để lại một dấu ấn tử thần trên mục tiêu đó. Sau 3 giây, dấu ấn đó sẽ kích nổ, gây sát thương dựa theo số sát thương mà Zed cùng với ảo ảnh của mình đã gây ra trên mục tiêu khi mục tiêu có tử ấn trên người. Zed có thể dùng kỹ năng này một lần nữa để đổi chỗ với ảo ảnh được tạo ra bởi Dấu Ấn Tử Thần.
Dấu Ấn Tử Thần giúp Zed có khả năng dồn sát thương cực khủng khi có đầy đủ những kĩ năng của mình. Với chiếc bóng tạo ra từ chiêu cuối và Phân Thân Bóng Tối, Zed có thể tạo ra tối đa 3 chiếc bóng – đồng nghĩa với việc sát thương của Phi Tiêu Sắc Lẻm được nhân đôi nếu trúng đích. Lưu ý rằng sát thương cộng thêm sẽ được tính khi dấu ấn kích nổ nên trong những trường hợp mục tiêu bỏ chạy với một chút máu, chúng ta không cần đuổi cố mà chỉ cần lùi về để chờ lĩnh thưởng mà thôi. 

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ ZED:

Ngọc Bổ Trợ :

(9) Giáp (+ 1.41 Giáp)
(9) Kháng Phép (+1.34 Kháng phép)
(9) Xuyên Giáp (+1.3 Xuyên giáp)
(3) Sát Thương Vật Lý (+2.25 Sát thương vật lý)

 Bảng bổ trợ:

bang-bo-tro-zed

Bảng Kỹ Năng – Cách Tăng Kỹ Năng Zed:

bang-ky-nang-zed

Phép Bổ Trợ:

Thiêu đốt để gia tằng sát thương

Tốc biến tăng tính cơ động

Cách Lên Đồ Cho Zed Ở Vị Trí Solo Top:

Giai đoạn đầu:

Khởi đầu với 1 hoặc 2 Kiếm Doran để có được chỉ số sát thương ban đầu, ngoài ra Kiếm Doran hồi lại một lượng máu sau mỗi đòn đánh giúp cho bạn dễ dàng farm và hồi lại lượng máu đã mất sau mỗi đợt trau đổi chiêu thức với đối phương. Sau những lần về nhà hồi máu hãy lên Huyết Trượng và Gậy Hung Ác để có thêm sát thương và khả năng hồi máu giúp cho bạn trụ lane lâu hơn.

Kiếm doran
+80 Máu
+10 Sát thương vật lí.
Nội tại: Các đòn đánh thường hồi cho bạn 5 máu mỗi khi trúng phải mục tiêu.
Huyết Trượng +10 Sát thương vật lý
+10% Hút máu
Gậy Hung Ác +25 Sát thương vật lí.
Nội tại Duy Nhất: Giảm 10% thời gian hồi chiêu và +10 Xuyên giáp.

Giai đoạn giữa game:

Ở giai đoạn này hãy cố gắng lên Giày Khai Sáng Ionia để giảm thời gian hồi chiêu, hoàn thành Rìu Đen và Gươm Của Vua Vô Danh để có thêm sát thương chỉ số máu là bạn đã có thể dư sức tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào. Lúc này hãy hướng đến những trang bị phòng thủ như Giáp Máu War’Mog sẽ cho bạn khả năng hồi máu và một lượng máu khá lớn giúp tăng khả năng sống sót trong các cuộc đụng độ.

Giày Khai Sáng Ionia Nội tại Duy nhất: Giảm 15% thời gian hồi chiêu.Nội tại Duy Nhất:+45 tốc độ di chuyển (không cộng dồn với các loại giày khác) 

 

Rìu Đen
+200 máu
+50 Sát thương vật lí
+10% giảm thời gian hồi chiêu.
Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.
Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)
Gươm Của Vua Vô Danh
+25 Sát thương vật lí
+40% Tốc độ đánh
+15% Hút máu.
Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh trúng đích của bạn gây 5% số máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương vật lí cộng thêm (tối đa 60 lên quái).
Kích hoạt Duy Nhất: Gây 15% số máu tối đa của tướng mục tiêu (tối thiểu 100) thành sát thương vật lí, đồng thời hồi máu cho bạn bằng với số đó, và đánh cắp 30% tốc độ di chuyển của nạn nhân trong 4 giây (60 giây thời gian hồi).
Giáp Máu War’Mog
+1000 Máu.
Nội tại Duy Nhất: Hồi phục 1% số máu tối đa mỗi 5 giây.

Giai đoạn cuối game:

Lúc này nếu trận đấu tiếp tục kéo dài hãy trang bị Cung Xanh để tăng sát thương và xuyên giáp, Giáp Thiên Thần sẽ là sự lựa chọn cuối cùng.

 

Cung Xanh
+40 Sát thương vật lí.
Nội tai Duy Nhất: +35% Xuyên Giáp.
Giáp Thiên Thần
+50 Giáp
+30 Kháng phép.
Nội tại Duy Nhất: Phục sinh lại tướng đã hi sinh, giúp họ hồi lại 30% số máu và năng lượng tối đa – 5 phút thời gian hồi.

Tổng quan các trang bị cho Zed vị trí solo top:

Cách chơi Zed:

Trong giai đoạn đầu, Zed chủ yếu cấu máu đối phương bằng những cú Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) hoặc combo Phân Thân Bóng Tối (W) – Đường Kiếm Bóng Tối (E). Lưu ý rằng những đòn đánh thường của Zed cũng rất thấm nên nếu đối phương không chú ý, chúng ta hoàn toàn có thể đổi chỗ với phân thân của mình để đánh với kẻ địch. Hãy sử dụng Đường Kiếm Bóng Tối (E) sao cho cả bản thân và chiếc bóng đều trúng đích, mục tiêu sẽ bị làm chậm. Hãy tận dụng đặc điểm này để cấu máu đối phương được nhiều hơn.

Zed thực sự mạnh khi chúng ta đã đạt cấp độ 6 trở lên, với chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần (R), khả năng dồn sát thương của Zed chỉ có thể nói là “bá đạo”. Cách combo thường thấy của Zed là sử dụng Dấu Ấn Tử Thần (R) lên người đối phương, sau đó lập tức dùng Phân Thân Bóng Tối (W) để có hai chiếc bóng, tiếp tục là Đường Kiếm Bóng Tối (E) và Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) rồi bồi thêm vào phát đánh thường để gây ra hiệu quả cao nhất.
Phân Thân Bóng Tối (W) có thể coi như một kĩ năng Tốc Biến nhưng nhược điểm của nó là không thể đi xuyên qua các bức tường dày, lưu ý chi tiết này nếu không muốn lãng phí chiêu thức hoặc thậm chí là chết oan. Khi đã có 2-3 trang bị gây sát thương, Zed gần như có thể sử dụng một combo lấy mạng bất kì đối thủ nào.

Thấy hay thì ủng hộ mình phát nha Tai game contra 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *